Zalo

Ninh Bình có một làng cổ cực chill, bước đến như xuyên không về quá khứ

Nằm e ấp bên dòng sông Ngô Đồng, Cố Viên Lầu Ninh Bình - nằm ngay trung tâm khu du lịch Tam Cốc – Bích Động là nơi lưu giữ nhiều nếp nhà cổ mang đậm nét kiến trúc Việt Nam xưa. Nơi đây còn được ví như một làng quê đồng bằng Bắc Bộ xinh đẹp ở Cố đô Hoa Lư.
 
 
Làng Việt Cổ Cố Viên Lầu là nơi bảo tồn và trưng bày hơn 20 nếp nhà cổ, thuộc nền văn hóa vùng đồng bằng Châu thổ sông Hồng, có niên đại từ thế kỷ XVIII – XX được làm từ các loại gỗ quý, với những đường nét chạm khắc hoa văn tinh tế, sống động, mang đầy màu sắc nghệ thuật và văn hoá truyền thống của dân tộc.
 
Cố Viên Lầu chính thức được phục dựng lại từ năm 1990 ở xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình. Khu này trước đây là một ngôi làng cổ tên là Vụng Chùa tồn tại được hơn 1000 năm dưới thời Đinh – Lê. Do chiến tranh triền miên tàn phá nên khu làng đã bị mai một dần.
 
 
Lần đầu đến thăm Cố Viên Lầu, có lẽ bạn sẽ ngay lập tức mê mẩn cảnh sắc quá đỗi bình yên, tĩnh lặng của nơi này. Vì là công trình được phục dựng lại nên mọi thứ từ đình làng, nhà ở, cổng làng, nghênh tân hay các con đường, ngõ hẻm đều,… rất bài bản.
 
Các ngôi nhà cổ nằm san sát nhau, được phân thành hai kiểu nhà là khu nhà giàu và khu nhà nghèo nằm san sát nhau. Khu nhà giàu đại diện cho tầng lớp quý tộc như: Chánh tổng, Lý trưởng, Chánh phó... Khu nhà nghèo thuộc tầng lớp bần cố nông, là những người phục vụ hỗ trợ cho lớp nhà giàu.
 
 
Nơi đây tái hiện chân thực cảnh sắc làng quê Bắc Bộ thuở xa xưa. Đó là một quần thể cộng đồng nơi người giàu – người nghèo sinh sống cùng nhau. Sự khác biệt về tầng lớp xã hội được thể hiện rõ nét qua cách xây dựng, thiết kế nhà ở. 
 
 
Khi đến với Cố Viên Lầu, bạn không chỉ được tham quan mà nơi đây còn là nơi dành cho những người đam mê nghệ thuật, đặc biệt là chụp ảnh để ghi lại những hình ảnh cực độc đáo mang đậm chất người Việt. 
 
Bạn có thể hóa thân thành những cô tiểu thư, công tử thời phong kiến. Bạn cũng có thể là một người nông dân trở về với những năm trước để khơi gợi lại một hình ảnh đã qua. Hay chỉ đơn giản là chụp các bức hình kỷ niệm để góp phần vào quảng bá và làm mới hình ảnh của Việt Nam.
 
 
Bạn cũng có thể đặt vé Limousine di chuyển từ Hà Nội về Ninh Bình với giá vè từ 155k/1 người rất tiện lợi
 
LIMOUSINE NINH BÌNH - HÀ NỘI ĐÓN TRẢ TẠI NHÀ
☎ Tổng đài đặt xe /Zalo: 𝟬𝟴𝟴 𝟲𝟬𝟯 𝟳𝟭𝟬𝟭
 
/* * Fix zalo */ add_action('wp_footer', 'devvn_fix_zalome', 999999); function devvn_fix_zalome(){ ?>